5 LỖI DỄ LÀM BẠN RỚT HỒ SƠ HỌC BỔNG - ansedu

5 LỖI DỄ LÀM BẠN RỚT HỒ SƠ HỌC BỔNG

Nhận được học bổng và đi du học- đó là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Hy vọng những lưu ý sau sẽ giúp các bạn tránh được những lỗi dễ khiến bạn mất cơ hội học bổng nhé.

1 CHƯA ĐẠT ĐỦ ĐIỀU KIỆN HỌC BỔNG
Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu khác nhau liên quan đến thành tích học tập, trình độ tiếng Anh, năng lực các kỳ thi chuẩn hoá, trình độ học vấn, hoạt động xã hội… do đó, bạn nên lựa chọn chương trình học bổng phù hợp với năng lực của bản thân và đặc biệt bạn phải xem kỹ ngành bạn muốn nộp hồ sơ có cấp học bổng cho học sinh quốc tế không?

2 ĐƠN XIN HỌC BỔNG THIÊÚ THÔNG TIN
Có một số loại học bổng yêu cầu bạn phải điền đơn rất dài và bắt đầu từ những thông tin của các thành viên trong gia đình đến những hoạt động gần nhất mà bạn đã từng tham gia tại trường,… Một số đơn còn yêu cầu bạn viết một bài luận. Chính vì thế bạn phải đọc thật cẩn thận, sau đó điền đầy đủ thông tin càng chi tiết càng tốt. Nếu không thể thì bạn nên đưa ra lời giải thích bên cạnh chứ không nên để trống.

3 NỘP ĐƠN TRỄ DEADLINE
Trước khi viết đơn xin học bổng bạn cần phải tìm hiểu xem, học bổng này khi nào hết hạn và thời hạn chót nộp đơn là khi nào, tránh tình trạng bạn bị từ chối hồ sơ vì đã dành quá nhiều thời gian điền đơn và viết bài luận mà không để ý đến deadline.

4 SAI LỖI CHÍNH TẢ
Các nhà tuyển sinh sẽ không đánh giá cao những ứng viên viết sai nhiều lỗi chính tả trong đơn xin học bổng, vì họ nghĩ bạn không thực sự quan tâm lắm hoặc không đầu tư nhiều tâm huyết cho học bổng này. Do đó, bạn cần chú ý tuyệt đối đến phần chính tả và sau khi hoàn thành xong, bạn phải kiểm tra kỹ một lần nữa và có thể nhờ người khác kiểm tra giúp để dễ dàng phát hiện ra lỗi hơn.

5 GIẤY TỜ KÈM THEO KHÔNG LIÊN QUAN/KHÔNG PHÙ HỢP
Đối với một số bạn chỉ đơn giản nghĩ “thà gửi nhầm còn hơn bỏ sót” nên đã gửi một số giấy tờ không đúng yêu cầu kèm theo đơn xin xét duyệt học bổng. Tuy nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến hồ sơ của bạn. Chính vì thế, nếu mẫu đơn yêu cầu 4 loại giấy tờ thì bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ với số lượng đó chứ không nên gửi kèm thêm những giấy tờ không liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • BẢN ĐỒ

  • FANPAGE