7 LÝ DO KHÓ CƯỠNG KHI DU HỌC BA LAN - ansedu

7 LÝ DO KHÓ CƯỠNG KHI DU HỌC BA LAN

1. Vị trí địa lý: Ba Lan là đất nước hấp dẫn, đóng vai trò ngã tư địa lý và văn hoá của Đông Âu và Tây Âu, tiếp giáp biên giới với các nước Đức, Séc, Slovakia, Ukraina, Lithuania, Belarus và Nga. Nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Âu, đã và đang là nơi trao đổi hàng hoá và ý tưởng giữa các khu vực khác nhau của châu Âu và thế giới kể từ khi thành lập nhà nước Ba Lan từ thế kỷ thứ 10.

2. Vị thế quân sự – chính trị: Ba Lan gia nhập khối NATO từ 1999, là thành viên Liên minh Châu Âu EU🇪🇺🇪🇺🇪🇺 từ 2004 và thành viên khối Schengen kể từ 2007. Bạn có thể đi khắp châu Âu với visa do Ba Lan cấp mà không hề bị hạn chế nào trong quá trình xuất nhập cảnh.

3. Kinh tế xã hội: Ba Lan có nền kinh tế phát triển và là một cường quốc khu vực ở Trung Âu. Nền kinh tế 🇵🇱🇵🇱🇵🇱 là nền kinh tế lớn thứ sáu trong EU tính theo GDP (PPP) và là một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới. Ba Lan luôn nằm trong top đầu khu vực và trên thế giới trong các bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống, an toàn công cộng, giáo dục và tự do kinh tế.

4. Hệ thống giáo dục chất lượng cao: Các chương trình đại học, cao học tại Ba Lan được công nhận chất lượng tốt tại Châu Âu và trên thế giới. Rất nhiều chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy vậy, điều kiện nhập học lại không quá khó khăn, bạn thậm chí không cần có điểm IELTS vẫn có thể học Đại học tại 🇵🇱🇵🇱🇵🇱 nếu đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình phỏng vấn nhập học với trường. Ngoài ra, các trường Đại học ở Ba Lan chấp nhận chuyển đổi các môn học ở 🇻🇳🇻🇳🇻🇳, do đó, bạn dễ dàng được học tiếp mà không bị mất nhiều thời gian học lại so với một số quốc gia khác.

5. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp: Học phí đại học và chi phí sinh hoạt ở Ba Lan được đánh giá là rẻ nhất Châu Âu. Trung bình tổng chi phí học tập và ăn ở chỉ vào khoảng trên dưới 200 triệu đồng/năm, tuỳ khu vực bạn lựa chọn sinh sống và học tập. Đây là mức chi phí rất phù hợp với phần đông gia đình và sinh viên Việt Nam. Bạn còn hoàn toàn có thể được học miễn phí tiếng Ba Lan tại trường hoặc chỉ phải đóng học phí tượng trưng cỡ 200EUR/năm.

6. Việc làm đa dạng: việc làm thêm và công việc sau khi tốt nghiệp tại Ba Lan rất phong phú. Bạn có thể dễ dàng kiếm việc làm thêm trong quá trình theo học tại trường, đặc biệt là với việc học tiếng Ba Lan miễn phí. Bạn cũng có thể tìm được công việc tại các công ty đa quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh sau khi tốt nghiệp.

7. Cơ hội định cư: Với rất nhiều thuận lợi ở trên, Ba Lan là điểm đến lý tưởng ở châu Âu cho người nhập cư từ nhiều nước. Cộng đồng người Việt ở Ba Lan hiện lớn thứ ba châu Âu, chỉ sau Pháp và Đức.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • BẢN ĐỒ

  • FANPAGE