8 BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ – PHẦN 2 - ansedu

8 BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ – PHẦN 2

5 Nộp đơn xin học cho trường:

Ngay khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết, giờ là lúc bạn nộp đơn xin học cho trường. Hãy kiểm tra kĩ thông tin trong các hồ sơ của mình trước khi nộp. Hầu hết các trường ở 🇩🇪 chấp nhận nộp online thông qua nền tảng Uni-Assist hoặc qua website của trường, tuy nhiên, vẫn có một vài trường yêu cầu nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Bạn lưu ý là sẽ cần thời gian xét duyệt hồ sơ và cũng có nhiều sinh viên quốc tế đăng kí, do đó, bạn nên làm bước này càng sớm càng tốt, sau khi tự mình kiểm tra hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của trường. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, bạn sẽ nhận được Thư mời nhập học từ trường.

6 Làm visa du học Đức:

Chúc mừng bạn đã nhận được Thư mời nhập học, bước tiếp theo sẽ là nộp hồ sơ xin visa du học tới Đại sứ quán Đức tại Hà Nội (đối với học sinh từ Huế trở ra Bắc) hoặc Lãnh sự quán Đức tại TP. HCM (đối với học sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam). Kể từ tháng 3/2020 việc tiếp nhận các loại hồ sơ xin cấp thị thực du học 🇩🇪 sẽ được chuyển sang công ty cung cấp dịch vụ VFS Global xử lý ban đầu rồi mới chuyển đến Đại sứ/Lãnh sự quán Đức. Hãy tìm hiểu kĩ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết trước khi nộp cho VFS Global nhé.

7 Thu xếp chỗ ở và vé:

Sau khi bạn đã có visa du học 🇩🇪, hãy tranh thủ tìm chỗ ở gần trường và mua vé tới Đức nhé. Nếu khoảng cách không xa lắm, có thể đi bộ tới trường thì quá tốt, hoặc không thì bạn có thể lựa chọn gần tuyến xe bus hay phương tiện giao thông công cộng khác để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Bạn nên dành thời gian trong khoảng 02 tuần trước khi bay tới 🇩🇪 để tìm chỗ ở phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

8 Ghi danh nhập học tại trường của bạn:

Bước cuối cùng để chính thức là sinh viên của trường đã chọn là ghi danh vào khoá học mà bạn đã được nhận. Mặc dù học đại học công lập ở Đức được miễn học phí, bạn vẫn sẽ phải trả một khoản phí đăng ký trong khoảng từ €150 đến €250. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả tiền vé để sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí theo kỳ trong 6 tháng. Để ghi danh vào khóa học đại học, bạn cần phải xuất hiện tại văn phòng hành chính của trường và nộp một số tài liệu bao gồm: Hộ chiếu, ảnh hộ chiếu, visa hoặc giấy phép cư trú của bạn, Đơn đăng ký, Bằng cấp (bằng gốc hoặc bản sao có chứng thực), Thư nhập học. Hãy làm việc này ngay trong tuần đầu tiên đến Đức, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • BẢN ĐỒ

  • FANPAGE