Học Viện Quân Sự New Mexico - ansedu

Học Viện Quân Sự New Mexico

“TÔI – MỘT THIẾU SINH QUÂN –

SẼ KHÔNG NÓI DỐI, LỪA LỌC, ĂN CẮP HAY

KHOAN DUNG TẤT CẢ NHỮNG AI LÀM ĐIỀU ĐÓ”

Câu tuyên thệ trên được trích trong Bộ Luật Danh Dự Thiếu Sinh Quân của Quân Đoàn Học Viện Quân Sự New Mexico – New Mexico Millitary Institute – vào năm 1921. Đến nay câu tuyên thệ ấy đã có tuổi đời 100 năm trong dòng lịch sử 130 năm phát triển của học viện này (thành lập năm 1891). Hãy để DU HỌC ANS giới thiệu đến quý vị một ngôi trường quân sự Mỹ cực kỳ thú vị này trong bài viết ngắn dưới đây:

 

I. Tại sao chọn Học Viện Quân Sự New Mexico?

– Bạn đã từng xem các bộ phim ở Mỹ, trên tivi hay báo đài và ngưỡng mộ sự chuyên nghiệp, bản lĩnh, giỏi giang của các đặc vụ Mỹ cũng như quân đội Mỹ chưa?

– Bạn có muốn những trải nghiệm cực kỳ oách với bộ quân phục Mỹ, với kỹ năng sinh tồn, kỹ năng sử dụng súng đạn, kỹ năng diễu hành, làm việc nhóm, v…v…?

– Các vị phụ huynh có muốn con em mình được rèn luyện giáo dục đi kèm với rèn luyện thể chất, trở nên cao to vững vàng, khỏe mạnh và kỷ luật, lãnh đạo không?

II. Thông tin chung Học Viện Quân Sự New Mexico:

– Thành lập năm 1891, là trường Trung học và Cao Đẳng được Chính Phủ Mỹ hỗ trợ và được công nhận trên toàn nước Mỹ.

– Chương trình giảng dạy: từ Trung học đến dự bị Đại học, Cao đẳng và chuyển tiếp Đại học

– Là trường quân sự dành cho cả nam và nữ, tỷ lệ nam 79% – nữ 21%, đến từ khắp Hoa Kỳ và hơn 30 nước trên Thế giới.

– Mỗi một thành viên của đội ngũ giảng dạy đều có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ và có thể cố vấn cho học sinh trong mọi mặt của đời sống. Viện Quân sự bang New Mexico là một trường có tỷ lệ cạnh tranh cao với các tiêu chuẩn tuyển sinh nghiêm ngặt, mỗi năm chỉ có khoảng 1000 học sinh được nhận.

– Trường tọa lạc tại Roswell, bang New Mexico – một bang nằm tại Tây Nam Hoa Kỳ, với sự đa dạng về văn hóa và khí hậu tương đương Việt Nam. Là một trong những bang phát triển nhanh nhất Mỹ, chủ yếu dựa vào công nghệ.

III. Những điều bạn sẽ được trải nghiệm ở Học Viện Quân Sự New Mexico:

– Môi trường nội trú quân sự được duy trì bởi sự lãnh đạo của thiếu sinh quân, với tất cả các lớp học, bữa ăn, và huấn luyện quân sự và thể chất diễn ra “trên đường” (trong khuôn viên trường) trong một môi trường được kiểm soát.

– Có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa bao gồm câu lạc bộ máy bay, khóa học về khả năng lãnh đạo, bắn súng sơn, kiếm thuật, lặn, trượt tuyết, đội cứu hộ và những hoạt động khác.

– Trường tổ chức rất nhiều sự kiện quanh năm, bao gồm Lễ hội Shakespeare, tiệc Hawaii, diễn kịch, hòa nhạc… và nhiều hoạt động khác ở thính phòng Pearson.

– Trường rất chú trọng đầu tư vào các môn thể thao với cơ sở vật chất và sân bãi hiện đại, gồm có: Toà nhà giáo dục thể chất; Trung tâm thể thao The Godfrey, 4 sân bóng rổ, 4 sân bóng ném, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, các sân tennis, 1 sân bóng chày, đường chạy, sân bóng đá, sân goft 18 lỗ, và các dụng cụ thể thao khác nhau để phục vụ cho các bạn sinh viên.

– Đây là trường quân đội nên tất cả học sinh đều phải tham gia các hoạt động thể chất truyền thống của 1 trường quân đội như diễu hành theo đội hình với súng trường, chạy vượt chướng ngại vật,…

– Chương trình giảng dạy bao gồm các môn học cơ bản như toán, khoa học, chính trị, ngôn ngữ, kỹ năng, khoa học xã hội, kinh doanh, tư pháp hình sự, nhân văn, giáo dục sức khỏe & thể chất

IV. Thành tích mà nhà trường đạt được:

– Hạng 1 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại New Mexico (Best Community Colleges in New Mexico)

– Hạng 3 trường Cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ (Best Community Colleges in America)

– Trường đứng thứ 175 những trường có chương trình STEM tốt nhất

– Đứng thứ 192 những trường có chương trình giảng dạy nhân văn tốt nhất, cũng đồng hạng 192 với các chương trình như là: Thuốc; Luật; Kinh doanh;…..

– 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đậu vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Các trường đại học tiêu biểu mà học sinh trường thường chọn học: Boston University, Embry Riddle, University of Nebraska, California State Colleges, Air Force Academy, Naval Academy, Colorado State University, West Point, Southern Methodist, University of Texas, New Mexico State University, …

– Hơn 95% sinh viên chương trình Cao đẳng nhận được hỗ trợ học bổng liên bang lên đến 16,000USD, quỹ học bổng của trường gần 3,4 triệu đô.

– Hơn 70% sinh viên khối Trung học nhận học bổng lên đến 7,000USD, quỹ học bổng của trường gần 1,2 triệu đô.

– Học viên tốt nghiệp Học Viện Quân Sự New Mexico đều gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, giáo dục hay quân đội.

– Các cựu học sinh tiêu biểu của trường:

· Bobby Ray Baldock, Thẩm phán phúc thẩm Toà án Liên bang Hoa Kỳ;

· Conrad Hilton, người sáng lập chuỗi khách sạn Hilton;

· Paul Horgan, tác giả hai lần đoạt giải Pulitzer, từng làm thủ thư của trường

· Guillermo Padrés Elías , thống đốc Sonora , Mexico

· Anthony Principi, Bộ trưởng Cựu chiến binh Hoa Kỳ thứ tư

· Edwin Walker, Thiếu tướng Quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu

· Frank D. White, cựu thống đốc bang Arkansas

· Owen Wilson, diễn viên điện ảnh

V. Học phí năm 2021-2022:

– Học phí tại Học viện Quân sự New Mexico năm 2021-2022 cho sinh viên quốc tế là khoảng $30,000 USD/ năm (đã bao gồm toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, đồng phục, bảo hiểm, laptop, sách vở, chi phí khác…) có thể nói là rất rẻ so với mức trung bình trên toàn quốc là $35,000/ năm (chỉ riêng học phí, chưa bao gồm chi phí khác)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • BẢN ĐỒ

  • FANPAGE