NHỮNG LỖI NÀO SINH VIÊN QUỐC TẾ HAY MẮC PHẢI? - ansedu

NHỮNG LỖI NÀO SINH VIÊN QUỐC TẾ HAY MẮC PHẢI?

1.Vắng mặt ở những ngày định hướng (orientation day)Các bạn thông thường không tham gia vì nghĩ rằng ngày định hướng không thực sự quan trọng lắm. Nhưng thực sự ngày này lại rất cần thiết, đặc biệt là với các bạn sinh viên quốc tế. Ngày định hướng là cơ hội để các bạn tham quan khuôn viên trường và làm quen với môi trường học tập mới, bạn được hướng dẫn cách đăng kí lớp học và những nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin cần thiết. Đây là một bước chuyển hữu ích cho các sinh viên mới làm quen với cuộc sống đại học, đặc biệt là sinh viên quốc tế khi mà bạn đến học tập ở một môi trường mới ở một đất nước xa lạ. 

Bỏ lỡ ngày định hướng sẽ khiến bạn bỡ ngỡ trong việc di chuyển trong khuôn viên trường. Vậy nên đừng vắng mặt trong những buổi định hướng nhé bởi mọi thứ sẽ dễ dàng hơn từ việc đăng kí các khóa học, gặp gỡ các sinh viên khác và ổn định kế hoạch trước khi học kì mới bắt đầu.

2.Chỉ kết bạn với người đồng hương
Đây là lỗi phổ biến mà hầu hết mọi sinh viên quốc tế điều mắc phải. Khi mọi thứ dường như vẫn còn quá mới mẻ, học trong một ngôi trường mới ở một đất nước xa lạ thì việc gặp gỡ bạn đồng hương và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để giao tiếp chắc chắn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Việc giao lưu với đồng hương không phải là xấu, tuy nhiên đừng tự giới hạn mạng lưới quan hệ của mình để đổi lại cảm giác dễ chịu trong vùng an toàn. Bên cạnh đó mục đích du học ở nước ngoài là để có những trải nghiệm khác biệt so với quê nhà. Vì vậy đừng ngần ngại tham gia vào các hoạt động ở trường và địa phương bởi đây là cách nhanh nhất để bạn làm quen với các bạn người bản xứ và có được những trải nghiệm văn hóa nơi bạn sinh sống.

3.Không khám phá nơi bạn đang sốngBắt đầu lên kế hoạch khám phá thành phố bạn đang sống! Mỗi nơi, mỗi bang, mỗi vùng miền luôn có những điều khác biệt, độc đáo riêng của nó. Hãy bắt đầu với chính thành phố nơi bạn đang sống trước. Hệ thống giao thông công cộng, bảo tàng, các sự kiện hoặc lẽ hội địa phương,.. đều là những sự lựa chọn không tồi để bạn hiểu thêm và gắn bó hơn với nền văn hóa mới.

Tiếp đến hãy thử lên kế hoạch cho một chuyến đi xa. Nếu có xe hơi thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi bạn có thể đi tham quan bất kì nơi nào mình thích. Tuy nhiên, nếu bạn đã có bằng lái nhưng chưa có xe, bạn có thể thuê ngắn hạn thông qua Zipcar, GetAround, Enterprise Rent-A-Car. Với ai vẫn chưa thi bằng lái thì cũng an tâm nhé, hãy sử dụng dịch vụ Uber hoặc các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, hoặc taxi. Nếu bạn lo ngại về an toàn hay không dám đi một mình thì hãy rủ bạn bè đi cùng!

4.Bỏ các buổi giải đáp thắc mắc của giảng viên                                                                   “Office hours” được lập ra để giảng viên và trợ giảng giúp đỡ sinh viên ngoài giờ học trên lớp, giải đáp thắc mắc, làm rõ hơn các khái niệm phức tạp, hướng dẫn bạn làm bài luận, và thậm chí họ còn đưa ra lời khuyên việc làm cho sinh viên. Đây là một cơ hội tốt để hiểu rõ hơn về giảng viên – những con người tuyệt vời với nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế hãy tận dụng tối đa từng giây phút của buổi tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • BẢN ĐỒ

  • FANPAGE